Tin tức

Nông dân hồ hởi ra đồng đầu năm mới

Thứ sáu, 08/02/2019 - 15:40

Mặc dù không khí những ngày Xuân vẫn đang còn ở khắp mọi nơi, nhưng bà con nông dân ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh đã ra đồng sản xuất với hy vọng khởi đầu cho một năm nông nghiệp mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Nông dân hồ hởi ra đồng đầu năm mới 

Từ ngày mồng 4 Tết, trên khắp cánh đồng của thôn 7, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, không khí sản xuất đầu năm đã trở nên hối hả. Là một trong những vùng lúa trọng điểm của huyện Triệu Phong, vụ Đông – Xuân năm nay đã được bà con nông dân xã Triệu Thuận xuống giống từ trước Tết, đến nay phần lớn diện tích lúa đang ở thời điểm cấy dặm.
 
Ông Hồ Sỹ Hằng, nông dân ở thôn 7, xã Triệu Thuận: 
Ông Trần Hữu Tấn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX Triệu Thuận:
 Vụ Đông Xuân 2018 - 2019, toàn huyện Triệu Phong gieo cấy gần 6000 ha lúa, trong đó tập trung vào các giống lúa có chất lượng cao, đã qua khảo nghiệm nhiều vụ như HN6, TBR279, TBR225,Ngoài ra, trên địa bàn xã Triệu Thuận còn có hơn 20 ha lúa hữu cơ liên kết với doanh nghiệp để sản xuất theo chu trình canh tác sạch, tự nhiên, hướng đến việc bao tiêu sản phẩm đầu ra trong thời gian tới.
 
Ông Phan Quang Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong: 
Mặc dù đầu vụ Đông Xuân năm nay, thời tiết có mưa rét, song ngành nông nghiệp và địa phương đã kịp thời chỉ đạo công tác gieo cấy, đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và khung thời vụ. Đến những ngày giáp Tết và sau Tết, thời tiết thuận lợi, cây lúa phát triển và sinh trưởng tốt, bà con nông dân phấn đấu trong vòng 5 đến 7 ngày tới sẽ hoàn thành công tác tỉa dặm để tiếp tục chăm sóc cho cánh đồng vụ Đông Xuân 2018 – 2019 gặt hái được nhiều thắng lợi.
 

Mai Trang – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội