Tin tức

Số người thiệt mạng tại Ấn Độ do mưa lũ lên tới gần 140 người

Thứ ba, 01/10/2019 - 17:04

Giới chức Ấn Độ ngày 1/10 cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn kéo dài ở miền Đông nước này những ngày qua đã tăng lên tới gần 140 người, trong khi các bệnh viện và trường học vẫn đang chìm trong nước lũ.

Theo các quan chức chính phủ, mưa lũ trong 4 ngày vừa qua đã khiến 111 người tại bang Uttar Pradesh thiệt mạng, trong khi có 28 trường hợp tử vong tại bang láng giềng Bihar. Hơn 900 tù nhân đã phải di dời khỏi một nhà tù ở huyện Ballia  thuộc bang Uttar Pradesh sau khi nhà tù bị ngập. 

Chú thích ảnh
Bệnh nhân lội nước lụt đến bệnh viện trong cơn mưa lớn ở Patna, bang Bihar, Ấn Độ. Ảnh: AFP


Trong khi đó, nhiều người dân ở thủ phủ Patna của bang Bihar, thành phố có 2 triệu dân, đã phải sử dụng thuyền cứu hộ để thoát khỏi các ngôi nhà bị lũ nhấn chìm. Mặc dù mưa đã tạnh song tình trạng ngập úng vẫn xảy ra tại nhiều khu vực ở Patna, khiến nhiều trường học và cửa hiệu phải tạm đóng cửa.

Các hình ảnh trên truyền thông cho thấy nước mưa vẫn vây quanh các bệnh viện và khu dân cư, buộc các quan chức quản lý thiên tai phải dùng xuồng cao su để phân phát thực phẩm cứu trợ tới người dân.

Mùa mưa ở Ấn Độ thường kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9. Tình trạng mưa lớn xảy ra vào cuối mùa mưa như hiện nay được xem là bất thường. Cơ quan Khí tượng Ấn Độ cho biết mùa mưa năm nay ghi nhận lượng mưa cao hơn 10% so với mức trung bình và là con số cao nhất trong 25 năm. Dự báo mưa còn kéo dài tại 15 bang.


Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD