Tin tức

Bộ CHQS tỉnh làm tốt công tác tìm kiếm, quy tập và an táng hài cốt liệt sĩ

Thứ ba, 27/07/2021 - 09:30

Những ngày này, Nhân dân cả nước bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các thương binh, liệt sĩ và những người có công với nước đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối với lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị, nhiều năm qua bên cạnh thực hiện có hiệu quả chính sách hậu phương quân đội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tích cực chỉ đạo các đơn vị triển khai thực hiện tốt công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, đáp ứng nguyện vọng, tình cảm của thân nhân gia đình liệt sĩ và Nhân dân cả nước.

An táng hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9

Theo đó, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đề xuất các giải pháp về tìm kiếm, quy tập, xác định thông tin hài cốt liệt sĩ và xem đây là nhiệm vụ chính trị, là tình cảm thiêng liêng đối với các anh hùng, liệt sĩ; đồng thời thể hiện tính ưu việt và bản chất tốt đẹp của Nhà nước ta, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Xác định công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một nhiệm vụ khó khăn nhưng Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị phối hợp tốt với các ban, ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh và tỉnh Savannakhet (Lào), chỉ đạo cho Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố trong việc cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ. Tích cực thực hiện công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để đưa vào an táng tại các nghĩa trang liệt sĩ.

Với tình cảm, trách nhiệm và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp, các ngành, các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ nên công tác tìm kiếm, quy tập đạt được kết quả cao. Từ năm 2013 đến năm 2020 đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 927 hài cốt liệt sỹ và 07 mộ tập thể, trong đó ở tỉnh Savannakhet (Lào) tìm kiếm, quy tập được 178 hài cốt và 03 mộ tập thể.

 
Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị viếng các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Sự phối hợp của Ban Công tác đặc biệt hai tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet (Lào) thường xuyên nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và sự giúp đỡ của lãnh đạo và Nhân dân các bộ tộc Lào. Vì vậy, công tác khảo sát, tìm kiếm, quy tập và tổ chức đưa hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Savannakhet đưa về nước luôn đạt kết quả tốt, thể hiện được trách nhiệm và tình cảm sâu nặng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân hai tỉnh đối với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của hai nước.
 
Tháng bảy, tháng tri ân, trên mảnh đất Quảng Trị linh thiêng các hoạt động về nguồn tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã và đang được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân và LLVT tỉnh tích cực thực hiện. Đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Quảng Trị về truyền thống cách mạng, sự hy sinh cao cả, cống hiến to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đồng thời thể hiện truyền thống tốt đẹp “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc./.
                                                                  

Văn Cần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD