Tin tức

Thượng úy Nguyễn Kim Chương – Xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”

Thứ năm, 30/05/2019 - 08:18

Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động đã được cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 968, Quân khu 4, đóng quân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tham gia hưởng ứng tích cực. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc, vượt qua những khó khăn, thử thách, nêu cao ý chí tự lực tự cường, chủ động sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Thượng úy Nguyễn Kim Chương, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, sư đoàn 968 là một trong những tấm gương điển hình đó.

 Thượng úy Nguyễn Kim Chương say mê nghiên cứu sáng kiến dụng cụ trong tập luyện
 

Sinh ra và lớn lên ở một làng quê nghèo của huyện Gio Linh,Thượng úy Nguyễn Kim Chương chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ từ khi còn rất nhỏ. Trong tình thương yêu của người thân, sự động viên của hàng xóm, láng giềng cùng sự nỗ lực của bản thân, đồng chí Chương đã trúng tuyển vào Trường Sĩ quan lục quân 2 (SQLQ2). Năm 2011, đồng chí được phân công về công tác tại Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968.

 
Thượng úy Nguyễn Kim Chương ( thứ nhất từ phải sang) tại lễ tôn vinh điển hình tiên tiến cuộc vận đông "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng" 

Được công tác trong lực lượng quân đội đó là niềm yêu thích và tự hào của đồng chí Nguyễn Kim Chương. Bất kể hoàn cảnh nào, trên cương vị nào đồng chí Chương đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chiến sĩ Nguyễn Thành Đạt, Tiểu đội Hỏa lực, Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968: 
Hưởng ứng cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ" do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, đồng chí Nguyễn Kim Chương đã nghiên cứu nhiều sáng kiến cải tiến mô hình học cụ áp dụng có hiệu quả trong học tập, công tác như mô hình điều khiển đốt cháy máy bay; thiết bị điều khiển bia vận động thu nhỏ. Và đặc biệt, sáng kiến thiết bị điều khiển chiếu sáng từ xa ban đêm đã được đưa vào quá trình huấn luyện và bắn đạn thật, áp dụng rộng rãi trong toàn Sư đoàn. Sáng kiến này vừa tiết kiệm được thời gian, công sức vừa bảo đảm an toàn cho bộ đội. Với tính hiệu quả thiết thực nên sáng kiến đã đạt giải A trong Hội thi cấp Sư đoàn. Và đó là những thành tích nổi bật và hiệu quả đã giúp cho đồng chí Chương xứng đáng là một trong 9 tấm gương điển hình của toàn Sư đoàn 968 trong cuộc vận động.
 
Thượng úy Nguyễn Kim Chương, Đại đội trưởng Đại đội 9, Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968: 
Thiếu tá Nguyễn Bảo Lân, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968:

 


 
Thượng úy Nguyễn Kim Chương thực sự là một trong những điển hình tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực, với những việc làm cụ thể, thiết thực, bình dị mà cao quý, rất đáng trân trọng. Tấm gương của đồng chí có sức thuyết phục, cảm hóa mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc bồi dưỡng nhận thức, tư tưởng, tình cảm cách mạng, khơi dậy và nhân lên phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, làm hình ảnh bộ đội Cụ Hồ ngày càng tỏa sáng trong lòng nhân dân.


Thanh Vân 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội