Tin tức

Người cán bộ Mặt trận sơ sở tận tâm

Chủ nhật, 02/06/2019 - 10:38

Gần 10 năm gắn bó với công tác Mặt trận thôn, ông Hồ Văn On, thôn Cu Pua xã Đakrông luôn tận tâm với công việc và được bà con dân bản quý mến. Ông đã tích cực vận động bà con nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống.

Ông Hồ Văn On, thôn Cu Pua xã Đakrông luôn tận tâm với công việc


Sinh ra và lớn lên ở vùng đất khó, hơn ai hết ông Hồ Văn On rất hiểu những khó khăn của gia đình cũng như bà con dân bản. Với quan điểm nói đi đôi với làm để bà con nghe và làm theo, Ông Hồ Văn On thường xuyên đến từng nhà để làm công tác dân vận. Vì thế, năm 2010, ông Hồ Văn On được bà con nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng Ban Mặt trận thôn. Trên cương vị của mình, ông luôn trăn trở; phải làm sao để vận động, giúp đỡ bà con dân tộc mình trong thôn xóa đói, giảm nghèo, xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu. Đặc biệt là tránh xa các tệ nạn xã hội.
 
Ông Hồ Văn On, cán bộ Mặt trận thôn Cu Pua, xã Đakrông huyện Đakrông:
 


 
Già làng Hồ Văn Ốt, thôn CuPua xã Đakrông huyện Đakrông:


 
Lời dịch: Trưởng ban Mặt trận vận động bà con không uống rượu, hút thuốc, không tệ nạn xã hội; tích cực lao động sản xuất, không gây mất đoàn kết trong bà con thôn xóm; giúp đỡ nhau trong khó khăn để cùng ổn định đời sống.
 
 Gần 10 năm gắn bó với công việc Trưởng Ban Mặt trận thôn Cua Pua xã Đakrông cái được lớn nhất của ông trong thời gian công tác đó là đời sống của bà con nhân dân trong thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm giảm 5-6 hộ. Bản làng đổi mới, 100% con em được cắp sách tới trường. Đặc biệt, đến nay, 100% người dân trong thôn không uống rượu, bia, không hút thuốc lá; 87 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ an ninh trật tự tại thôn xóm luôn được người dân đồng tình hưởng ứng.
 
Anh Hồ Tâm, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Đakrông huyện Đakrông: 
Những đổi thay của thôn Cu Pua hôm nay, ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, sự phấn đấu không ngừng của người dân  thì còn có sự đóng góp không nhỏ của người cán bộ Trưởng Ban Mặt trận thôn Hồ Văn On. Ông xứng đáng là tấm gương sáng trong quá trình hoạt động công tác Mặt trận ở cơ sở.


Lâm Phương - Văn Tiến 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội