Tin tức

Triều Tiên tuyên bố dịch Covid-19 đã “nằm trong tầm kiểm soát”

Thứ ba, 24/05/2022 - 10:09

Triều Tiên ngày 24/5 tuyên bố đợt dịch Covid-19 đầu tiên bùng phát tại nước này đã có xu hướng giảm dần, ghi nhận chưa đến 200.000 bệnh nhân mới có triệu chứng sốt trong ngày thứ ba liên tiếp.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tính đến tối 23/5, Triều Tiên ghi nhận ít nhất 134.510 ca mới có triệu chứng sốt, nâng tổng số ca lên 1,95 triệu kể từ cuối tháng 4 vừa qua. Số người tử vong là 68 người.

KCNA cũng cho biết, Triều Tiên đã ghi nhận “những thành công” trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

“Trong vài ngày sau khi hệ thống phòng ngừa dịch bệnh khẩn cấp tối đa được kích hoạt, tỷ lệ mắc và tử vong trên toàn quốc đã giảm đáng kể và số người phục hồi tăng lên, dịch bệnh được kiềm chế và kiểm soát hiệu quả”, KCNA cho biết.

Triều Tiên cho biết nước này đang mở rộng sản xuất các nguồn cung cấp thuốc thiết yếu, nhưng không nêu cụ thể loại thuốc nào đang được sản xuất.Hiện các nhà chức trách đang phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước. Lực lượng quân y cũng được triển khai để giúp phân phát thuốc và tiến hành xét nghiệm.

Hàn Quốc và Mỹ đã đề xuất giúp Triều Tiên chống đại dịch Covid-19, bao gồm cả việc cung cấp vaccine, nhưng Bình Nhưỡng không hồi đáp đề nghị này./.

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD