Tin tức

Vĩnh Linh: Tạo việc làm mới cho trên 1.500 lao động

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:38

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, huyện Vĩnh Linh đã tạo việc làm mới cho hơn 1.500 lao động, đạt trên 120% kế hoạch năm.

Giải quyết việc làm cho người lao động được huyện Vĩnh Linh xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, ưu tiên hàng đầu trong công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập người dân, thúc đẩy phát triển KT-XH địa phương.
 

 

Vĩnh Linh tăng cường công tác đào tạo nghề để giải quyết việc làm cho lao động nông thôn

 

Năm 2019, huyện Vĩnh Linh đặt mục tiêu phấn đấu tạo việc làm mới cho 1.300 - 1.400 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đến cuối năm đạt 55- 56%. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Vĩnh Linh tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách tạo việc làm mới cho người lao động như: đẩy mạnh xuất khẩu lao động; thu hút, huy động có hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển sản xuất; chủ động định hướng, đào tạo nghề, hỗ trợ đúng mức về nguồn vốn, khoa học kỷ thuật để người dân mở rộng sản xuất. Cùng với đó, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp trong quá trình hình thành, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động nhằm thu hút, tạo thêm nhiều việc làm cho nguồn nhân lực tại chổ, đặc biệt lao động ở các địa phương, đơn vị còn gặp nhiều khó khăn…Nhờ vậy đến nay, Vĩnh Linh đã hoàn thành vượt kế hoạch tạo việc làm mới cho lao động cả năm. Cụ thể, hơn 1.500 lao động các địa phương trên toàn huyện đã được giải quyết việc làm, đạt trên 120% kế hoạch năm 2019. Trong đó, hơn 700 lao động làm việc trong tỉnh; trên 500 lao động ngoài tỉnh và gần 300 lao động xuất khẩu nước ngoài.  


Nguyên Đồng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội