Tin tức

Tổng thống Hàn Quốc đề nghị ASEAN hỗ trợ tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Thứ hai, 04/11/2019 - 15:44

Ngày 4/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp tục hỗ trợ tiến trình hòa bình tiến triển chậm chạp trên Bán đảo Triều Tiên, cho rằng Triều Tiên và Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng nhất trong các cuộc thương lượng liên quan giữa hai bên.

Phát biểu trên được Tổng thống Moon đưa ra khi kết thúc Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 22 ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, trong đó cũng có sự tham dự của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Tổng thống Moon Jae-in nhấn mạnh có nhiều tiến triển trong nỗ lực hòa bình khu vực nhờ sự ủng hộ và hợp tác của ASEAN. Ông còn nêu rõ: "Việc giải quyết sự đối đầu và thù địch bấy lâu không phải dễ dàng... Thật may mắn khi sự tin tưởng vẫn duy trì giữa lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ, cũng như không có thay đổi gì trong cam kết của hai nước về việc tiếp tục đối thoại". Ông nhấn mạnh sự ủng hộ và hợp tác của cộng đồng quốc tế là cần thiết hơn bao giờ hết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có 3 cuộc gặp thượng đỉnh song phương, trong đó hai cuộc gặp đầu tiên diễn ra ở các nước ASEAN là Singapore và Việt Nam.


                                                                                                                                           TTXVN/ Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD