Tin tức

Tiểu ban Văn kiện cho ý kiến phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII

Thứ năm, 07/11/2019 - 14:19

Ngày 7/11, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng nhóm xây dựng Đảng của Tiểu ban văn kiện chủ trì buổi làm việc với nhóm chuẩn bị nội dung báo cáo về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của Tiểu ban Văn kiện họp cho ý kiến về dự thảo lần 1 báo cáo chính trị, Tiểu ban văn kiện. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Tại cuộc họp, các thành viên dự họp đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo của nhóm chuẩn bị nội dung báo cáo về công tác xây dựng đảng, mặt trận, đoàn thể của tiểu ban Văn kiện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng báo cáo còn dài, nội dung dàn trải và lặp lại, chưa nêu bật được những đóng góp, vai trò của mặt trận, các đoàn thể vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, nhất là trong việc chăm lo cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới và xây dựng văn minh đô thị. Về công tác xây dựng đảng, báo cáo chưa thể hiện rõ những điểm mới, cách làm hay của tỉnh Quảng Trị trong nhiệm kỳ qua, nhất là những đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang yêu cầu, tổ soạn thảo tiếp thu các ý kiến để bổ sung, chỉnh sửa vào báo cáo, trong đó phải bám sát sự đổi mới trong phương thức lãnh đạo của Đảng để chuyển tải nội dung, đó là dựa trên 3 đột phá chiến lược về mặt thể chế, về xây dựng kết cấu hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực gắn với 3 trọng tâm là tái cơ cấu là tái cơ cấu các tổ chức tín dụng, tái cơ cấu đầu tư công và tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước. Sự đổi mới này đã tạo ra sự vận hành thông suốt của cả bộ máy chính trị, huy động được sức dân vào sự nghiệp phát triển của tỉnh nhà. Báo cáo cũng phải thể hiện được một cách cô đọng đóng góp và vai trò của mặt trận và các đoàn thể đối với sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Lý giải về thắc mắc của nhiều thành viên tiêu đề của báo cáo quá dài, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cho rằng: tiêu đề báo cáo phải thể hiện đầy đủ 4 thành tố, bao gồm: tăng cường xây dựng đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khát vọng phát triển, đổi mới sáng tạo; Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tạo đột phá để phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đưa Quảng Trị trở thành tỉnh khá trong khu vực. Đây là tiền đề để tỉnh Quảng Trị phát triển trong 5 năm tới.


                                                                                                            Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD