Tin tức

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn kỷ niệm 25 năm thành lập trường

Chủ nhật, 17/11/2019 - 08:14

Ngày 16/11, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập trường và 30 năm thành lập hệ chuyên. Đến dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho tập thể nhà trường 

Với chức năng, nhiệm vụ đặc thù của một trường chuyên biệt, trong suốt thời gian qua, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn luôn có những phương pháp, biện pháp khoa học, hiệu quả nhằm từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác đào tạo phát hiện học sinh giỏi. Chính vì vậy, trường đã liên tục đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Trung bình mỗi năm trường có trên 150 học sinh đạt giải trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Từ lúc thành lập cho đến nay, đã có 382 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp quốc gia với 8 giải nhất, 43 giải nhì, 142 giải ba và 189 giải khuyến khích.  
 
Dấu ấn nổi bật của chất lượng đào tạo học sinh giỏi nhà trường giai đoạn vừa qua là năm học 2018-2019, trường có 23 giải quốc gia, trong đó có 1 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 10 giải khuyến khích. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị có học sinh đạt giải khu vực.
 
 Bên cạnh chất lượng giải quốc gia, khu vực, quốc tế, học sinh của trường luôn tích cực tham gia và đạt nhiều thành tích nổi bật trong các kì thi khác như: Kì thi học sinh giỏi Đồng bằng Bắc bộ; sáng tạo khoa học kĩ thuật; Tin học trẻ.... Tại kì thi học sinh giỏi Đồng bằng Bắc bộ năm 2019, học sinh của trường đã lập thành tích xuất sắc, 45/50 em đạt giải, đạt tỉ lệ 90%. Đạt được kết quả quan trọng này, ngoài nỗ lực của học sinh, phụ huynh thì có thể khẳng định vai trò rất lớn của thầy cô giáo và nhà trường, chính các thầy cô giáo đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh giỏi cho quê hương, đất nước. Rất nhiều học sinh của trường đã thành đạt, trở thành những nhà khoa học, nhà quản lí, lãnh đạo giỏi của địa phương, các cơ quan, đơn vị, tập đoàn lớn trong và ngoài nước…
 
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đạt được trong 25 năm qua. Trường đã luôn đóng vai trò chủ lực đào tạo đội ngũ nhân tài của tỉnh, là mô hình giáo dục được tỉnh đầu tư trọng điểm gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành thương hiệu của ngành giáo dục Quảng Trị. Phát huy những kết quả đã đạt được đồng chí mong muốn tập thể thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu trong công tác dạy và học, tiếp tục có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng nhân tài, xứng đáng là cơ sở giáo dục chất lượng cao trọng điểm của Quảng trị. 


Nhân dịp này, tập thể thầy và trò Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có “ Thành tích xuất sắc trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giai đoạn 2014 – 2019”.


                                                                                                                          Lê Thào - Thanh Châu
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD