Tin tức

Toạ đàm kỷ niệm 60 ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Thứ bảy, 14/12/2019 - 09:36

Ngày 13/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức toạ đàm kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

 
Toạ đàm kỷ niệm 60 ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Buổi toạ đàm đã ôn lại truyền thống 60 năm ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam. Trải qua những chặng đường lịch sử, ngành đo đạc bản đồ đã từng bước trưởng thành vững chắc, có đóng góp to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước. Cùng với đó, ngành đo đạc bản đồ tỉnh nhà cũng không ngừng lớn mạnh cả về nhân lực và vật lực, làm chủ được những thiết bị, công nghệ, chủ động thực hiện công tác đo đạc bản đồ, xây dựng được những sản phẩm ngày càng hoàn thiện và là tư liệu cơ bản phục vụ cho nhiều ngành, nhiều mục đích của xã hội, tạo thêm động lực và góp phần quan trọng vào công cuộc đổi mới quê hương.
 
Phát biểu chúc mừng tại buổi toạ đàm, đồng chí Hà Sỹ Đồng, UVBTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận các thế hệ công chức, viên chức ngành đo đạc và bản đồ qua các thời kỳ đã dành nhiều sự tâm huyết và công sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Đồng chí Hà Sỹ Đồng nhấn mạnh: Dịp kỷ niệm lần này cũng đánh dấu sự kiện quan trọng, đó là việc Luật Đo đạc và Bản đồ được Quốc hội thông qua, tạo ra khung pháp lý quan trọng thúc đẩy ngành đo đạc và bản đồ phát triển lên một tầm cao mới. Để triển khai và hiện thực hoá các quy định của Luật vào cuộc sống và đáp ứng đc yêu cầu trong tình hình mới, đồng chí đề nghị lãnh đạo ngành quan tâm, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc triển khai thi hành Luật trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt; tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban ngành, các địa phương và các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực cho kế hoạch này để sớm hoàn thành hệ thống cơ sở dữ liệu, đưa vào khai thác có hiệu quả.
 
Dip này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác đo đạc và bản đồ trong thời gian qua.

                                                                                                                       Mai Trang - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD