Tin tức

Ký ức những lần gặp đồng chí Lê Duẩn

Thứ ba, 04/04/2017 - 12:42

Đồng chí Lê Duẩn là nhà lãnh đạo kiệt xuất của cách mạng Việt Nam, người chiến sĩ quốc tế cộng sản trong sáng đã cống hiến suốt cuộc đời mình cho Đảng, cho dân tộc. Dù năm tháng đi qua, nhưng những cống hiến to lớn của đồng chí Lê Duẩn vẫn luôn sống mãi trong lòng dân tộc và mỗi một người con Việt Nam yêu nước. Ký ức về những lần được gặp đồng chí Lê Duẩn vẫn còn vẹn nguyên đối với người dân Quảng Trị.

Trong ký ức của mình, ông Dương Tú Anh, ở khu phố 8, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà không khỏi xúc động khi nhớ về lần đầu tiên được gặp đồng chí Lê Duẩn. Lúc đó, chàng trai trẻ Dương Tú Anh là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Vào tháng 6/1962, nhân ngày hội trường, đồng chí Lê Duẩn với cương vị Bí thư Thứ nhất của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến thăm và nói chuyện với sinh viên nhà trường. Sau lần gặp đầu tiên, vào năm 1964, tại Phú Thọ, ông Dương Tú Anh được gặp đồng chí Lê Duẩn trong cuộc tiếp xúc với trên 800 giáo viên đến từ các trường cấp 2, cấp 3, đại học và được nghe đồng chí Lê Duẩn giảng bài. Những ký ức đó vẫn còn vẹn nguyên trong trí nhớ của ông.
 
Trích lời ông Dương Tú Anh, ở khu phố 8, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà: Trải qua những năm tháng tuổi trẻ và đến lúc đảm nhiệm những cương vị công tác khác nhau, ông Dương Tú Anh lại có dịp được gặp TBT Lê Duẩn trong những lần về thăm quê hương Quảng Trị. Trong lần đồng chí Lê Duẩn về thăm, gặp gỡ Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã Đông Hà, với cương vị lúc bấy giờ là Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Đông Hà - ông Dương Tú Anh không quên những lời căn dặn của  Lê Duẩn đối với Đông Hà.
 
 Trích lời ông Dương Tú Anh, ở khu phố 8, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà:


 Trên con đường đổi mới phát triển hôm nay, quê hương  Đông Hà - Quảng Trị đã mang một vóc dáng mới. Với ông Dương Tú Anh, ký ức về những lần được gặp gỡ TBT Lê Duẩn sẽ không bao giờ phai và cùng với mỗi người dân Quảng Trị mãi mãi trân trọng, tự hào./.
 

Huyền Nhung - Đình Tuấn 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội