Tin tức

Đại đức Thích Nguyên Mãn - Gương sáng làm việc thiện

Thứ tư, 10/05/2017 - 20:31

Với tâm nguyện của những người xuất gia theo đạo Phật, phát huy tinh thần từ bi và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, nhiều năm qua, nhiều tăng ni, phật tử trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cuộc sống cộng đồng. Người duy trì và phát triển công tác này được biết đến nhiều nhất là Đại đức Thích Nguyên Mãn – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong.

Đại đức Thích Nguyên Mãn đi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Là một trong những hộ nghèo nhất của thôn, lại không có việc làm ổn định, cuộc sống của gia đình chị Bùi Thị Kim Phụng, ở thôn Trà Liên Đông, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà 2 mẹ con chị Phụng đang sống hầu như không có gì đáng giá. Chưa kể căn nhà được dựng rất thô sơ. Vào mùa bão lũ, ngôi nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Trước tình cảnh đó, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong, mà đứng đầu là Đại đức Thích Nguyên Mãn, đã đứng ra quyên góp, ủng hộ cho chị Phụng hơn 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới. Khoảng gần 3 tháng nữa, ngôi nhà mới sẽ được khánh thành, kiên cố và vững chãi.

Trích lời chị Bùi Thị Kim Phụng, ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong:


Trích lời Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong:


Với tâm nguyện của một người xuất gia, phát huy tinh thần từ bi và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, Đại đức Thích Nguyên Mãn luôn vận động tăng ni, phật tử cùng tham gia công tác từ thiện - xã hội. Những năm qua, Đại đức  đã vận động từ nhiều nguồn hỗ trợ để quyên góp áo quần, học bổng cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà đại đoàn kết cho người già cô đơn, tàn tật. Riêng trong năm 2016, Đại đức Thích Nguyên Mãn đã quyên góp, ủng hộ cho nhân dân các xã chịu ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển hơn 2 tỷ đồng.

Trích lời ông Hoàng Công Hiền, Chánh Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong:


Với vai trò là Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong, Đại đức Thích Nguyên Mãn không chỉ truyền giảng Phật pháp cho các  lớp tăng ni kế cận mà còn say mê với những hoạt động thiện nguyện. Những việc làm của Đại đức thể hiện được tấm lòng và trách nhiệm của những người xuất gia tu hành đối với công tác an sinh, xã hội của tỉnh nhà./.


Mai Trang - Trần Tiến
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội