Tin tức

Chuẩn bị Kỳ họp thứ 12 - HĐND tỉnh Quảng Trị Khóa VII

Thứ năm, 18/05/2017 - 14:58

Ngày 18/5, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp lần thứ 12 để chuẩn bị những nội dung quan trọng phục vụ cho Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh sắp tới. Chủ trì phiên họp có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trần Huy, PCT HĐND tỉnh. Tham dự phiên họp có đồng chí Lê Thị Lan Hương, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Phiên họp đã dành phần lớn thời gian để thông qua và thẩm tra, cho ý kiến đóng góp vào các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết sẽ trình Kỳ họp thứ 4 - HĐND tỉnh Khóa VII.

 

 
Tại phiên họp, đa số các đại biểu đồng tình với các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết, tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng, các đề án, dự thảo cần phải phát huy lợi thế, nguồn lực và phù hợp với thực tế của địa phương và tránh những vướng mắc nảy sinh. Một số đại biểu cũng đã tập trung phân tích sâu để đi đến thống nhất một số nội dung quan trọng của các đề án như tính cấp thiết, giai đoạn thực hiện, phạm vi, đối tượng áp dụng và kinh phí thực thi sau khi đề án được HĐND tỉnh thông qua.
 
Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, tích cực của các Ban của HĐND tỉnh thuộc lĩnh vực, nội dung đề cập trong phiên họp tới. Trên cơ sở đó, đồng chí yêu cầu các Ban cần phân tích sâu hơn, nắm tình hình thực tiễn chặt chẽ hơn nhằm nâng cao sức thuyết phục, tính hiệu quả và bền vững. Điều quan trọng là cần có sự khảo nghiệm một cách chính xác, có sự cân nhắc một cách cẩn trọng để tránh sự phiến diện, bất hợp lý trong các báo cáo, đề án.
 
Chẳng hạn như đối với Đề án phát triển một số cây trồng con nuôi chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2025 của Ban Kinh tế - Ngân sách, đồng chí cho rằng phải tạo ra được những cây con có lợi thế trên địa bàn tỉnh, có sức cạnh trang và tính hiệu quả bền vững, được mùa những không mất giá. Hơn nữa, việc phát triển phải tính toán từ thế mạnh, nguồn lực của địa phương và được đặt trong liên kết sản xuất, liên kết vùng.
 
Việt Anh - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội