Tin tức

Học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Thứ sáu, 19/05/2017 - 08:41

Tại Quảng Trị, sau một năm triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến với cán bộ, Đảng viên, các y bác sĩ của ngành y tế, cuộc vận động đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Từ phong trào này đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Một trong những tấm gương nổi bật trong ngành y tế đó là bác sĩ Bùi Thị Hương, Phó trưởng Khoa Nội – Nhi – Lây, Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ.

Bác sĩ Bùi Thị Hương đi thăm khám các bệnh nhân ở Khoa Nội – Nhi - Lây

“Bệnh nhân đến, đón tiếp niềm nở; Bệnh nhân ở, chăm sóc tận tình; Bệnh nhân về, dặn dò chu đáo” – Tấm biển được dán trên cửa mỗi khoa phòng trong Trung tâm y tế Cam Lộ không chỉ là câu khẩu hiệu suông mà đó là tinh thần đã được các y, bác sĩ ở đây nói chung và bác sĩ Bùi Thị Hương nói riêng thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. Bởi lẽ, đối với ngành y tế, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không gì là thực tế nhất bằng cách học theo Bác tinh thần phụng sự người bệnh, phụng sự nhân dân. Chị Hồ Cẩm Nhung, một bệnh nhân đến từ thị trấn Cam Lộ huyện Cam Lộ cho biết: Em vô điều trị ở đây là được một tháng rồi. Vô đây thì nhận được sự chăm sóc rất tận tình, chu đáo của bác sĩ Hương cũng như nhiều bác sĩ khác trong khoa,...

 Chia sẻ về công việc hàng ngày của mình, Bác sĩ Bùi Thị Hương, Phó trưởng Khoa Nội – Nhi – Lây – Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ nói: Thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, trong quá trình làm việc, tôi luôn hết lòng hết sức vì người bệnh, chăm sóc tận tình chu đáo, điều trị chăm sóc nhiều ca bệnh khó, thực hiện tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó.

 
 
Bác sĩ Bùi Thị Hương thăm khám các bệnh nhân

Xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực hiện theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là một nhiệm vụ quan trọng, bác sĩ Hương thường xuyên lập kế hoạch cụ thể từng vấn đề trọng tâm trong việc phấn đấu rèn luyện, đồng thời đưa nội dung học tập và làm theo Bác trong việc phân tích đánh giá chất lượng khoa, phòng và cá nhân. Riêng trong hai năm 2014 và năm 2016, chị đã tham gia nhiều đề tài khoa học được các đồng nghiệp và lãnh đạo đánh giá cao, đưa vào áp dụng hiệu quả trong thực tiễn. Bác sĩ Nguyễn Quảng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ nhận xét: Đây là một bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng. Đặc biệt là ý thức nâng cao tay nghề để phục vụ người bệnh. Mặc dù công việc này là một công việc nhiều áp lực nhưng cá nhân bác sĩ Hương luôn tận tâm với người bệnh. Thái độ của bác sĩ Hương đối với người bệnh phải nói rằng thực sự là xem họ như người thân ruột thịt của mình.

Đối với các y, bác sĩ, sự hài lòng của người bệnh là thước đo chính xác nhất cho những nỗ lực không mệt mỏi trong quá trình điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân. Với bác sĩ Bùi Thị Hương, không chỉ những thành tích mà bác sĩ đã đạt được trong thời gian qua mà cả sự hài lòng của người bệnh khi đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Cam Lộ cũng đã chứng minh được y đức của người thầy thuốc hết lòng vì nhân dân. Đó cũng chính là cách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thực tiễn nhất.


Mai Trang - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội