Tin tức

Tỉnh Quảng Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Chủ nhật, 16/02/2020 - 16:27

Ngày 16/2, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phan Việt Cuờng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn BBQH tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trưởng Sơn. Cùng đi với đoàn về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Việt Cường và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cùng thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9
 
Tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trưởng Sơn, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam đã thỉnh chuông, dâng hoa và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam, đoàn bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thống nhất đất nước, mang lại hòa bình, độc lập, thống nhất cho nhân dân.

Đoàn đã đến thắp hương lên 41 mộ Liệt sỹ là con em Quảng Nam – Đà Nẵng hy sinh trên chiến trường đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Nhân kỷ niệm ngày 27/7/2019, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng. Đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc, sự tôn vinh thành kính của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng như thành phố Đà Nẵng đối với những người con yêu quý của quê hương đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

 
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9 


Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn đại biểu của tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam bày tỏ quyết tâm sẽ giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Quảng Nam nói riêng và đất nước nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh; quan tâm giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông…vv, Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập chủ quyền, vì sự tự do và bình yên của Tổ quốc Việt Nam.


                                                                                                 Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD