Tin tức

Diễn tập thực hành xử lý tình huống phòng chống dịch Covid 19 cấp độ 3

Thứ bảy, 21/03/2020 - 15:14

Ngày 21/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Gio Linh tổ chức diễn tập thực hành xử lý tình huống phòng chống dịch Covid – 19 cấp độ 3 với tình huống “Phát hiện một số người nhiễm Covid-19 tại cộng đồng và có khả năng lây lan” tại thị trấn Cửa Việt. Đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh Quảng Trị tham dự và chỉ đạo buổi diễn tập.

 
Người dân đang được các cán bộ y tế hướng dẫn kê khai y tế tại buổi diễn tập

Tại buổi diễn tập thực hành xử lý tình huống phòng dịch cấp độ 3 do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện Gio Linh tổ chức, gần 200 thành viên từ Ban Chỉ huy Quân sự, Đồn Biên phòng, Trung tâm Y tế, Hội Liên hiệp phụ nữ, các hội đoàn thể đã cùng thảo luận, hoàn thiện các quy trình phản ứng nhanh cho mọi tình huống xảy ra trên địa bàn, phân công cụ thể nhiệm vụ và các phương án xử lý các tình huống phát sinh. Các tình huống giả định được đưa ra tại buổi diễn tập là phát hiện 5 người nước ngoài trở về thị trấn Cửa Việt từ những vùng dịch lớn trên thế giới, xét nghiệm dương tính với Covid 19, từ đó các đội phản ứng nhanh đã nhanh chóng triển khai thực hiện cách ly, rà soát; lập quy trình đưa 35 người thuộc diện F1 và F2 vào cách ly tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ( cũ) và Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, phun tiêu độc khử trùng cũng như đảm bảo sinh hoạt cho người dân.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh đánh giá buổi diễn tập cấp độ 3 tại thị trấn Cửa Việt đã xác định cơ bản được khả năng các nguồn lực, độ nhuần nhuyễn phối hợp của các tổ phản ứng nhanh. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, các địa phương trên cơ sở tham quan buổi diễn tập lần này cần sớm chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó phù hợp với tình hình thực tiễn địa phương của mình để sẵn sàng đối phó với những tình huống phát sinh trong thời gian tới.


                                                                                            Thế An - Khắc Sang 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD