Tin tức

Ngư dân Gio Hải được mùa ruốc

Thứ bảy, 12/08/2017 - 15:40

Trong những ngày này cùng với ngư dân cả tỉnh, bà con ngư dân xã Gio Hải, Gio Linh đang bước vào mùa đánh bắt và chế biến ruốc. Theo bà con ngư dân cho biết, đây là vụ ruốc khá được mùa.


Sau những ngày giáp vụ, đầu tháng 8- 2017 bà con ngư dân ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh đang vào mùa đánh bắt ruốc. Hiện nay, ruốc xuất hiện khá dày ở các vùng bãi ngang và đây là tín hiệu vui, báo hiệu một vụ ruốc được mùa.

Mỗi năm bà con đánh bắt  ruốc từ tháng 7 đến 10 nhưng rộ nhất vào tháng 8, tháng 9. Mỗi tổ thuyền từ 2 đến 3 lao động có thu nhập bình quân từ 1,5 đến 2 triệu đồng/ngày. Do việc đánh bắt ruốc gần bờ, chi phí thấp nên đây là thu nhập khá lớn giúp bà con ổn định cuộc sống, nhất là sau sự cố về môi trường biển vừa qua.

Trích lời ông Trần Văn Hạnh, thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh:Năm nay thời tiết khá ổn định nên việc đánh bắt ruốc biển của bà con cũng thuận lợi hơn. Tuy vậy, thời gian ruốc xuất hiện theo từng đợt không kéo dài nên bà con ngư dân tích cực khai thác.

 Trích lời chị Nguyễn Thị Hoa, ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh:


Việc đánh bắt ruốc rất gần bờ nên sản phẩm thường tươi ngon, không cần bảo quản. Ruốc tươi là nguyên liệu chính để chế biến xay thành ruốc bột, phơi khô, hoặc làm ruốc chua. Đây là thực phẩm được thị trường rất ưa chuộng. Chế biến ruốc là nghề truyền thống, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời giải quyết việc làm cho nhiều lao động nữ tại các xã vùng biển Quảng Trị.
 
Ngư dân xã Gio Hải, Gio Linh đánh bắt ruốc


Vào mùa


Phơi ruốc

\
Chế biến ruốc 


 
Phan Uyên - Trường Nhật 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội