Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Cục Thuế tỉnh

Thứ tư, 26/10/2016 - 11:19

Ngày 25/10, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Cục Thuế tỉnh về tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách địa phương năm 2016 và kế hoạch thu ngân sách năm 2017. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2016 do Bộ Tài chính giao cho Cục Thuế tỉnh là 1.670 tỷ đồng, HĐND tỉnh giao là 1.852 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số thu nội địa tính cân đối thực hiện được hơn 1.264 tỷ đồng, đạt 75% dự toán pháp lệnh và 68% dự toán HĐND.
 
Ảnh hưởng về kinh tế và sự thay đổi một số chính sách thuế mới được sửa đổi, bổ sung đã tác động rất lớn đến việc thu NSNN năm 2016, trong đó một số doanh nghiệp có số nộp ngân sách 10 tháng đầu năm 2016 đạt thấp.   Theo đó, toàn ngành đã tập trung rà soát các nguồn thu, đặc biệt chú trọng các lĩnh vực thất thu như đất đai, rừng trồng, thuế, phí môi trường; kịp thời hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tiếp tục đổi mới các hình thức tuyên truyền, hỗ trợ, phục vụ, tư vấn về thuế;... Cùng với đó, kiên quyết xử lý, cưỡng chế, thu hồi nợ thuế theo quy định của pháp luật, giảm nợ đọng thuế, phấn đấu đưa số nợ thuế có khả năng thu theo quy định của pháp luật đến ngày 31/12/2016 không quá 5% so với số thực thu NSNN; Ước thu đến hết tháng 12/2016 là 1.852 tỷ đồng, đạt 111% dự toán pháp lệnh, đạt 100% dự toán HĐND và bằng 120% cùng kỳ.
 
Dự toán thu ngân sách năm 2017 được Bộ Tài chính giao cho ngành thuế Quảng Trị là 2.026 tỷ đồng, cao hơn 21% so với dự toán 2016. Để thực hiện đạt dự toán năm 2016 và 2017, Cục Thuế Quảng Trị đề nghị UBND tỉnh có Chỉ thị về việc tăng cường công tác phối hợp chống thất thu thuế đối với kinh doanh vận tải, khai thác rừng trồng, thuế, phí đối với khai thác tài nguyên khoáng sản;..v..v..
 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của toàn ngành thuế đã đạt được những kết quả quan trọng về thu ngân sách từ đầu năm đến nay. Từ nay đến cuối năm là giai đoạn nước rút để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thu đạt và vượt kế hoạch đề ra, đòi hỏi sự vào cuộc đồng bộ, hiệu quả của toàn ngành thuế gắn với nhiệm vụ đổi mới và cải cách hành chính của ngành. Đồng chí yêu cầu toàn ngành thực hiện công tác thu hiệu quả, có kiểm tra kiểm soát để bảo đảm nguồn thu, không phải vì thế mà gây khó khăn, cản trở doanh nghiệp mà phải động viên để cùng thực hiện. Ngành thuế cần tăng cường công tác quản lý thu gắn với việc chỉ đạo tận thu các nguồn thu. Cùng với địa phương thực hiện có hiệu quả công tác giao thu một cách cụ thể, khoa học.
 
Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý Cục thuế cũng cần làm tốt công tác cân đối và có sự phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp để thực hiện có hiệu quả hơn công tác thu. Quá trình thực hiện, chú ý đến nguồn thu từ doanh nghiệp, trong đó cần có sự động viên, hỗ trợ chính sách một cách phù hợp. Kịp thời hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp để doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế.
 
Những kiến nghị của Cục thuế, đồng chí giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt các nguồn thu, đảm bảo thu ngân sách theo kế hoạch và yêu cầu đề ra.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD