Tin tức

Chương trình hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc thiểu số.

Thứ năm, 12/10/2017 - 14:53

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, được sự giúp đỡ của Uỷ ban Y tế Hà lan- Việt Nam, ngày 11/10, Huyện Đoàn Hướng Hóa phối hợp với Hội y tế thôn bản Quảng Trị và tại Trường THPT Hướng Phùng đã tổ chức Chương trình giao lưu ca nhạc “Hãy hành động cùng MUNARAI” nhằm hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên dân tộc thiểu số ở các xã Hướng Lập, Hướng Việt, Hướng Phùng có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Chương trình “Hãy hành động cùng MUNARAI” hướng đến mục đích hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên người dân tộc thiểu số có cơ hội tiếp cận tốt hơn với các dịch vụ giáo dục và chăm sóc sức khỏe, giảm tỷ lệ tảo hôn và có thai ngoài ý muốn, đồng thời tăng cơ hội học nghề và có việc làm cho các em. Tham gia chương trình, các em học sinh lần đầu đã có cơ hội được nói lên tiếng nói của bản thân về tình yêu, hạnh phúc, về vấn đề sức khỏe sinh sản, về tình dục nạn tảo hôn. Để giúp các em biết giữ gìn sức khỏe, biết vun đắp tình yêu trong sáng, ngăn ngừa tình trạng học sinh có thai ngoài ý muốn dẫn đến phải bỏ học…Các em đã nhận được sự quan tâm tận tình từ các bác sỹ và các thầy cô giáo cùng tham gia chương trình. Bên cạnh đó Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Hướng Hóa cũng đã cung cấp một số thông tin và giải pháp về học nghề và việc làm cho các em học sinh sau khi học hết THPT.

Dự kiến năm 2018, chương trình dự án hỗ trợ trẻ em gái người dân tộc thiểu số tại Hướng Hóa sẽ tiếp tục mở rộng đến các xã Tân Long, Tân Thành và thị trấn Lao Bảo. Nhân dịp này Uỷ ban y tế Hà Lan Việt Nam đã hỗ trợ cho 20 em học sinh gái có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPH Hướng Phùng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng để động viên các em vươn lên trong cuộc sống./. 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội