Tin tức

Ông Joe Biden vượt qua Tổng thống Donald Trump trong cuộc thăm dò tại New Hampshire

Thứ sáu, 01/05/2020 - 09:41

Phóng viên TTXVN tại Washington ngày 30/4 dẫn kết quả một cuộc thăm dò mới công bố cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã vượt qua Tổng thống Donald Trump tại tiểu bang New Hampshire.

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải). Ảnh: AFP/TTXVN


Theo cuộc thăm dò của Viện Chính trị Saint Anselm - New Hampshire, ứng cử viên Joe Bidon của đảng Dân chủ nhận được tỷ lệ ủng hộ lên tới 50% từ những người tham gia khảo sát, trong khi đương kim Tổng thống của đảng Cộng hòa chỉ nhận được tỷ lệ ủng hộ 42%. Có 7% số người được hỏi cho biết họ đã bỏ phiếu thăm dò ủng hộ cho ứng cử viên khác.

Đáng chú ý, ông Biden cũng vượt qua ông Trump về tỷ lệ ủng hộ đối với mọi nhóm tuổi của cử tri Mỹ, trong đó tạo ra cách biệt lên tới 26 điểm phần trăm so với đối thủ ở nhóm cử tri nữ. Trong khi đó, ông chủ Nhà Trắng vượt qua đối thủ của mình với chênh lệch 11 điểm phần trăm về nhóm cử tri là nam giới.

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy, Tổng thống Mỹ nhiều hơn ông Biden hơn 20 điểm phần trăm về tỷ lệ ủng hộ nhận được từ các cử tri có trình độ giáo dục bậc trung học. Trong khi đó, ông Biden dẫn đối thủ của mình với chênh lệch hơn 40 điểm phần trăm trong số những cử tri có bằng đại học.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ủng hộ đối với công việc mà ông Trump đang thực hiện trong cuộc thăm dò này chỉ ở mức 43%, so với 57% số người được hỏi thể hiện quan điểm ngược lại. Tổng thống Trump cũng nhận được một tỷ lệ ủng hộ tương tự như trên đối với việc xử lý đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19.

Trong cuộc bầu cử năm 2016, cựu ứng cử viên của đảng Dân chủ Hillary Clinton từng giành chiến thắng trong cuộc đua ở bang New Hampshire, khi vượt qua ông Trump với chỉ gần 3.000 phiếu phổ thông. New Hampshire được đánh giá là sẽ một lần nữa trở thành một tiểu bang "tranh chấp" trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

* Chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chuẩn bị làn sóng quảng cáo truyền hình lớn đầu tiên cho cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11/2020 nhằm tăng cường mức độ tín nhiệm trong bối cảnh chỉ còn hơn 6 tháng trước khi cử tri Mỹ bỏ phiếu quyết định lựa chọn ông chủ tiếp theo của Nhà Trắng.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một quan chức của chiến dịch tái tranh cử đã xác nhận rằng chiến dịch này đánh giá cao sự ứng phó của Tổng thống Trump đối với cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Các clip quảng cáo của chiến dịch sẽ được phát sóng trong vòng một tuần và bắt đầu vào Chủ nhật này.

Tuy nhiên, nhiều quan chức đảng Cộng hòa trong những ngày gần đây đã đưa ra những dấu hiệu cảnh báo sớm về triển vọng tái tranh cử của ông Trump. Theo đó, các cuộc thăm dò gần đây đã cho thấy sự sụt giảm đáng chú ý cả về tổng thể mức độ tín nhiệm của Tổng thống Trump cũng như tỷ lệ ủng hộ của các cử tri đối với cách ông xử lý đại dịch COVID-19. Tổng thống Trump cũng bị cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ, vượt qua trong các cuộc thăm dò dư luận tại nhiều tiểu bang quan trọng - điều khiến ông chủ Nhà Trắng thể hiện thái độ không hài lòng với người đứng đầu chiến dịch vận động tranh cử của mình.

Mặc dù vậy, Tổng thống Trump và các quan chức Nhà Trắng ngày càng lạc quan hơn về phản ứng của chính quyền đối với COVID-19 và sự phục hồi sau đó đã trở thành nền tảng của cuộc đua năm 2020. Cố vấn cấp cao của Nhà Trắng, Jared Kushner, nói trên Fox News ngày 29/4 rằng rất nhiều tiểu bang nên mở cửa trở lại hoạt động bình thường vào tháng Sáu và thêm rằng phản ứng của chính quyền liên bang là "một câu chuyện thành công tuyệt vời".

Trong khi đó, đảng Dân chủ đã đưa ra một loạt các lời chỉ trích chống lại những nỗ lực đối phó với COVID-19 của chính quyền Tổng thống Trump, cho rằng ông đã không chú ý đến những cảnh báo sớm về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh này.


                                                                                                                    Theo TTXVN/ Báo Tin tức

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD