Tin tức

UBND tỉnh làm việc với huyện Triệu Phong về tình hình xây dựng cơ bản

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:53

Sáng 14/11, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Triệu Phong về tình hình thực hiện kế hoạch xây dựng cơ bản 10 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng còn lại cuối năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính chủ trì buổi làm việc.

Nhìn chung, công tác đầu tư xây dựng cơ bản (XDCB) 10 tháng đầu năm 2017 của huyện Triệu Phong được triển khai tích cực; vốn đầu tư được sử dụng đúng mục đích. Các cơ quan đơn vị được giao làm chủ đầu tư, khi kế hoạch được bố trí đã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Theo đó, tính đến cuối tháng 10, tổng số vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước và các tổ chức, cá nhân, tổ chức phi Chính phủ hỗ trợ trên 153 tỷ đồng. Hiện nay đã giải ngân được trên 84 tỷ đồng, đạt 71% kế hoạch. Đối với tình hình nợ đọng XDCB gần 43 tỷ đồng. 
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Triệu Phong trong việc triển khai thực hiện XDCB 10 tháng đầu năm. Tuy nhiên, đối với việc giải ngân với các công trình xây dựng mới của 2 chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới còn chậm. Đồng chí yêu cầu: trong những tháng còn lại của năm 2017, huyện cần linh hoạt, chủ động hơn nữa để tập trung hoàn thành kế hoạch XDCB trong năm 2017. Trong đó, cần tập trung hoàn thành các công trình đưa vào sử dụng và hoàn tất việc giải ngân theo kế hoạch. Đối với những công trình chưa có vốn, huyện phải làm việc trực tiếp với các sở, ngành liên quan để có nguồn vốn triển khai thực hiện.
 

Thanh Vân - Quốc Nhật
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội