Tin tức

Quảng Trị: Phát động Năm an toàn giao thông 2018 'An toàn giao thông cho trẻ em'

Thứ sáu, 19/01/2018 - 15:01

“An toàn giao thông cho trẻ em” là chủ đề của Năm An toàn giao thông 2018 được Ban ATGT tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ ra quân phát động vào sáng 19/1. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và gần 1.000 cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn thành phố Đông Hà.

 
 
Tặng mũ bảo hiểm của Ban an toàn giao thông tỉnh cho các học sinh

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh nhấn mạnh: mục tiêu được Ban ATGT đặt ra trong năm 2018 là giảm từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương do TNGT và giảm tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em trên 10% so với năm 2017.
 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, tùy đặc thù địa phương, nhiệm vụ của từng đơn vị phối hợp thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT, khắc phục ùn tắc giao thông; gắn kết quả công tác đảm bảo trật tự ATGT với trách nhiệm người đứng đầu sở, ngành, địa phương, đơn vị. Trong đó, mỗi sở, ngành, địa phương cần chú trọng Năm an toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xử lý nghiêm các vụ vi phạm an toàn giao thông.
 
Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh đã tặng 20 mũ bảo hiểm cho các 20 học sinh trên địa bàn nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục về ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong thanh, thiếu niên và học sinh.
 
Sau lễ ra quân phát động, lực lượng CSGT và các đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Đông Hà nhằm kêu gọi người dân cùng tham gia hưởng ứng Năm ATGT 2018.
 
 
Nguyên Bảo - Thúc Ái
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội