Tin tức

Chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump đến Singapore

Thứ hai, 11/06/2018 - 10:07

Tối 10/6 (theo giờ địa phương), chuyên cơ Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hạ cánh xuống Căn cứ Không quân Paya Lebar tại Singapore, mở đầu chuyến thăm với tâm điểm là Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Trump vẫy tay khi bước ra khỏi chiếc Không lực Một. Ảnh: Straits Times

Phóng viên Fox News có mặt tại sân bay cho hay chiếc Không lực Một hạ cánh xuống sân bay lúc 19 giờ 20 phút.

Theo giới chức Mỹ, tháp tùng Tổng thống Trump là một đoàn quan chức cấp cao, trong đó có Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton, Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly và Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders. 
 
Phát biểu với báo giới sau khi tới Singapore, Tổng thống Trump nói rằng ông "rất hài lòng" về cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Trước khi đến Singapore, chuyên cơ Không lực Một đã đáp xuống Căn cứ Hải quân Hellenic của NATO trên vịnh Souda thuộc đảo Crete (Hy Lạp) để tiếp nhiên liệu.

Theo truyền thông Singapore, Tổng thống Trump sẽ ở tại khách sạn Shangri-La, nơi cách không xa khách sạn St. Regis mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là sẽ ở trong thời gian diễn ra hội nghị.  

Nh
à lãnh đạo Mỹ đã kết thúc sớm các hoạt động tại Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở Quebec (Canada) để bay sang Singapore dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. 
 
Trước đó, vào lúc khoảng 13 giờ 45 phút cùng ngày, máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp xuống Sân bay Quốc tế Changi ở Singapore. Ngoại trưởng Singapore Balakrishnan đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại sân bay.

Sau khi tới Singapore, đoàn xe hộ tống nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn quan chức cấp cao Triều Tiên đã rời sân bay quốc tế Changi trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lực lượng an ninh. Theo nguồn tin từ Chính phủ Singapore, đoàn xe về thẳng khách sạn 5 sao St. Regis.

Chiều cùng ngày, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. 
Theo giới chức Singapore, cuộc hội đàm này được coi là một phần trong quá trình chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều vào ngày 12/6 tới.

Tại cuộc hội đàm, ông Kim Jong-un đã ngỏ lời cảm ơn những nỗ lực chân thành của phía Singapore vì cuộc gặp giữa ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump, đồng thời nhấn mạnh vai trò của Singapore sẽ được lịch sử khắc ghi nếu như Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công.

Về phần mình, Thủ tướng Lý Hiển Long đã bày tỏ hy vọng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều “sẽ đặt nền tảng cho một lộ trình mang tính xây dựng”, cho dù giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên sẽ là một chặng đường dài.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về quan hệ song phương, về những diễn biến tích cực gần đây trên Bán đảo Triều Tiên. 

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ khai mạc lúc 9 giờ sáng (8 giờ sáng Hà Nội) ngày 12/6 tại khách sạn Capella trên đảo Sentosa của Singapore.

Theo TTXVN/ Báo Tin Tức 


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội