Người tốt việc tốt

Thứ năm, 02/03/2017 - 10:20

Hiệu quả từ việc tăng cường cán bộ biên phòng về các xã biên giới

Năm 2008 thực hiện Quy định 06 của Tỉnh ủy về việc tăng cường cán bộ biên phòng về làm Phó Bí thư Đảng ủy các xã biên giới trên địa bàn huyện Đakrông đến nay sau hơn 8 năm thực hiện hầu hết các đồng chí được tăng cường đều phát huy được hết năng lực vai trò trách nhiệm của mình giúp địa phương trong việc phát triển KTXH, ANQP tạo được khối đại đoàn kết giữa cán bộ và nhân dân nơi biên giới.

Thứ ba, 28/02/2017 - 10:12

Bác sĩ trẻ mang trái tim tình nguyện

Không nhiều người ngạc nhiên khi hay tin bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng được vinh danh là một trong mười thầy thuốc trẻ tiêu biểu toàn quốc. Dù khoác chiếc áo Bluse trắng hay mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, bác sĩ Dũng đều để lại hình ảnh đẹp về lòng thương người, sự tận tâm và trái tim tình nguyện.

Thứ ba, 28/02/2017 - 08:27

Làm nấm- mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

Tận dụng nguồn rơm rạ trên đồng ruộng và lượng mùng cưa từ các xưởng xẻ gỗ ở địa phương, cùng với sự hướng dẫn kỹ thuật của cán bộ hội Nông dân các cấp. Năm 2015 gia đình ông Lê Thanh Cường ở thôn Quy Thiện, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng đã đầu tư xây dựng mô hình làm nấm rơm, nấm sò và nấm linh chi. Với mô hình này đã góp phần tạo việc làm lúc nông nhàn và tăng thêm thu nhập đáng kể cho gia đình.

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:52

Tấm lòng của người thầy thuốc nơi biên giới

Đóng quân trên khu vực biên giới, những người thầy thuốc mang quân hàm xanh, với nhiệm vụ của mình là chăm lo sức khỏe cho đồng bào ở khu vực vùng biên. Các anh đã luôn nêu cao trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của mình, nên được bà con dân tộc thiểu số nơi vùng cao tin yêu quý mến và họ đã xem các anh như những người con của bản làng.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 20:12

Cảm ơn thầy thuốc

1. Cụ bà tám mươi ba tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp. Kết quả chụp động mạch vành cho thấy hẹp 95% đoạn đầu động mạch liên thất trước, đoạn giữa 70%, hẹp 90% đoạn giữa động mạch mũ, hẹp 95% đoạn đầu động mạch vành phải và bác sỹ chỉ định can thiệp cấp cứu động mạch liên thất trước cùng với can thiệp trì hoãn động mạch vành phải. Chi phí thực hiện các kỹ thuật này là sáu mươi triệu đồng với mỗi lần đặt sheath, nong bóng, đặt stent phủ thuốc và lên bóng bằng máy chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền. Con gái của cụ lấy chỗ này bù chỗ kia cũng chỉ chẵn mười triệu đồng góp với năm mươi triệu đồng của vợ chồng người em trai để Mạ được cấp cứu kịp thời.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 18:40

Nông dân Quảng Trị được vinh danh “ Nhân tài đất Việt”

Với đề án xuất sắc sáng tạo, chế tạo 6 loại máy phục vụ cho nông dân gồm: Máy tách hạt bắp, máy dập vỏ bia, máy cắt đa năng, dàn nâng hạ máy, máy cắt măng rừng và máy đánh vảy cá. Nông dân Văn Đức Quynh, thôn Long Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng là một trong 04 cá nhân trong toàn quốc được vinh danh “Nhân tài đất Việt” do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam trao tặng.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 14:25

Chàng trai trẻ với khát vọng làm giàu

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, anh Lê Song Hà, thôn Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh đã đầu tư mở trang trại tổng hợp ngay trên mảnh đất quê nhà. Nơi mà trước đó là diện tích trồng lúa lâu năm của gia đình. Với anh Hà, trồng trọt nếu năng suất tối đa thì thu nhập cũng có chừng, còn chăn nuôi thì không có giới hạn. Nuôi số lượng càng nhiều thì lãi càng lớn.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 10:43

Người nữ hộ sinh của bản

Với sự tậm tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nữ hộ sinh Ma Thị Ất ở trạm y tế xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa luôn được đồng nghiệp khen ngợi và nhân dân địa phương quý mến.

Thứ tư, 22/02/2017 - 11:09

Quảng Trị: Vinh dự có nông dân Việt nam xuất sắc nhân ái nhất

Xuất thân từ vùng biển bãi ngang Triệu Lăng của huyện Triệu Phong, nhưng lại bén duyên lập nghiệp ở vùng rừng núi huyện Đakrông, vừa qua anh Đặng Quang Hữu là nông dân duy nhất Việt Nam được vinh danh là nông dân Việt Nam xuất sắc nhân ái nhất. Anh cũng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen nông dân có thành tích tốt trong lao động sản xuất.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:42

Cử nhân luật làm giàu từ nghề nông

Nhiều người dân trên vùng đất cát Trung Giang, huyện Gio Linh vẫn thường nhắc đến anh như một tấm gương sáng giàu nghị lực, say mê học hỏi với quyết tâm thay đổi số phận, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh cũng là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội