Kinh tế - Xã hội

Thứ bảy, 25/03/2017 - 19:18

Hiệu quả của hệ thống Máy lọc rượu - khử andehyt tại huyện Hải Lăng

Rượu được nấu theo kiểu truyền thống luôn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon đặc trưng, tuy nhiên khi mới nấu ra rượu sẽ đục và có chứa nhiều aldehyt, metanol… là những chất không có lợi cho sức khỏe. Người nấu rượu, bằng bí quyết truyền thống của mình, sẽ tìm cách loại bỏ alhehyt theo phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên phương pháp này phải cần rất nhiều thời gian. Xuất phát từ thực tiễn đó, năm 2016 Sở Khoa học - Công nghệ (KHCN) đã hỗ trợ quy trình ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất với hệ thống máy lọc rượu – khử andehyt.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 18:24

Giúp đồng bào dân tộc Bản Chùa trồng dứa

Hiện nay các địa phương trên địa bàn huyện Cam Lộ đang tích cực triển khai mô hình trồng dứa theo kế hoạch của UBND tỉnh Quảng Trị. Trong số đó có đồng bào dân tộc thiểu số Vân Kiều, ở Bản Chùa, xã Cam Tuyền. Đây là mô hình mới, đòi hỏi quy trình kỹ thuật khá cao, vì vậy những ngày này, đông đảo các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, cán bộ kỹ thuật đã về cùng ăn, cùng ở để giúp bà con trồng dứa đảm bảo theo kế hoạch.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 18:18

Tự hào phong trào khuyến học ở Triệu Đông

Đến với xã Triệu Đông, quê hương của Tổng Bí thư Lê Duẩn - địa phương được biết đến với truyền thống hiếu học, những bậc tiền nhân đã làm rạng danh cho quê hương với ý chí tự học, khổ luyện để thành tài. Tự hào với truyền thống quí báu đó, nối tiếp những người đi trước phong trào khuyến học ở Triệu Đông được tiếp nối và ngày càng lớn mạnh từng ngày.

Thứ năm, 23/03/2017 - 15:37

Tập trung xử lý nước thải đô thị tại Quảng Trị

Việc xử lý một cách triệt để các loại nước thải sinh hoạt đô thị đang ngày càng trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu ở nhiều đô thị, bởi trên thực tế nếu không làm tốt công tác này chúng ta không những không giảm thiểu được tình trạng ô nhiễm môi trường do nước thải đô thị gây ra mà còn làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Thứ năm, 23/03/2017 - 15:12

Hội Cựu chiến binh Hải Lăng chung tay xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới do UBND huyện và huyện Hội CCB Hải Lăng phát động, những năm qua, cùng với các ban ngành, đoàn thể trong xã... Hội CCB xã Hải Quế đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiết thực, đảm nhận nhiều công trình phần việc quan trọng của địa phương trong các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Thứ năm, 23/03/2017 - 10:15

Tích cực chăm sóc cây màu vụ Đông xuân

Do vụ Đông xuân năm nay ở tỉnh ta, mưa kết thúc muộn, xen kẻ những ngày nắng có nhiều đợt lạnh hơn cùng kỳ nhiều năm trước nên cây trồng, nhất là rau, màu sinh trưởng kém hơn mọi năm. Để đạt năng suất, hiệu quả kinh tế cao, bà con trên địa bàn đã và đang tăng cường chăm sóc, thâm canh cho cây rau màu, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thứ năm, 23/03/2017 - 09:12

Đồng vốn ưu đãi kịp thời về với ngư dân vùng biển

Nhờ có đồng vốn ưu đãi của Chi nhánh nhánh Ngân hàng chính sách xã hội Quảng Trị nên từ sau sự cố môi trường biển đến nay, hàng ngàn hộ gia đình ở 16 xã, thị trấn ven biển đã có điều kiện sản xuất, chăn nuôi, có thu nhập, ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn và có cơ hội để chuyển đổi sinh kế bền vững. nuôi, mở mang ngành nghề, ổn định cuộc sống.

Thứ năm, 23/03/2017 - 08:15

Thanh niên nông thôn cần quan tâm hơn đến hướng nghiệp, dạy nghề

Có thể khẳng định hiện nay, thanh niên là một lực lượng quan trọng góp phần đáng kể trong việc tạo ra của cải vật chất cho gia đình và xã hội; là lực lượng xung kích trong các phong trào thi đua xây dựng quê hương đất nước. Đặc biệt hiện nay, thanh niên cần có trình độ và tay nghề cao, cần được trau dồi các kỹ năng nghề nghiệp, không ngừng phấn đấu vươn lên đáp ứng nhu cầu của quá trình đổi mới…Như thế, công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề cho thanh niên được xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng, nhất là thanh niên nông thôn.

Thứ năm, 23/03/2017 - 08:06

Vĩnh Trung về đích trong xây dựng NTM

Đầu năm 2017, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh đã về đích nông thôn mới (NTM). Đối với một xã xuất phát điểm thấp như Vĩnh Trung thì đây là một sự nỗ lực to lớn của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Thời gian tới, xã đã xây dựng các giải pháp trọng tâm với mục đích các tiêu chí đạt được một cách bền vững.

Thứ tư, 22/03/2017 - 22:53

Đội Tri thức trẻ tình nguyện 337 ra quân vì cộng đồng

Những năm qua, phát huy vai trò xung kích, bằng những việc làm thiết thức, Đội Tri thức trẻ tình nguyện, Đoàn KT - QP 337 đã góp phần giúp nhân dân các xã vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người ở huyện miền núi Hướng Hóa nâng cao nhận thức, làm ăn phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, những đợt ra quân tình nguyện, về cùng ăn, cùng ở, cùng làm với đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân về tấm lòng của những người trẻ tuổi luôn hướng về cộng đồng.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội