Kinh tế - Xã hội

Thứ năm, 04/05/2017 - 21:05

"Bát cơm tình thương” ấm lòng bệnh nhân nghèo

Đều đặn mỗi tháng 2 lần, các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Gio Linh lại có mặt tại Bệnh viện Đa khoa huyện để phát cơm cho những bệnh nhân nghèo. Không quản ngại khó khăn, họ làm việc với cả tấm lòng.

Thứ năm, 04/05/2017 - 20:54

Hướng Hóa: Liên kết hỗ trợ vay vốn cho nông dân sản xuất cà phê sạch

Được mua phân bón với giá gốc tận nhà máy mà không qua trung gian, chất lượng phân bón được đảm bảo và theo tính toán của người trồng cà phê thì mỗi tấn phân lãi gần 1 triệu đồng, đó là hiệu quả của mô hình liên kết hỗ trợ vay vốn mua phân bón cho nông dân sản xuất cà phê sạch tại huyện Hướng Hóa. Mô hình liên kết này được Dự án Mê Kong thực hiện hơn 3 năm nay đã và đang phát huy hiệu quả, đem lại niềm phấn khởi và động lực cho nông dân trồng cà phê ở đây.

Thứ năm, 04/05/2017 - 20:37

Thời tiết nắng nóng bệnh nhân nhập viện tăng cao

Thời tiết diễn biến bất thường và nhiều đợt nắng nóng kéo dài trong thời gian gần đây đã làm cho bệnh nhân nhập viện tăng cao. Các cơ sở y tế đã tăng cường các giải pháp chăm sóc đảm bảo sức khỏe và khuyến cáo cho người dân.

Thứ tư, 03/05/2017 - 21:23

Vay vốn ưu đãi nuôi bò: Một hướng phát triển kinh tế ở xã Cam Tuyền

Cam Tuyền là một xã miền núi của huyện Cam Lộ, có diện tích đất rừng và đồng cỏ khá lớn, thuận lợi cho việc chăn nuôi đại gia súc như trâu, bò. Những năm gần đây, nhiều hộ gia đình ở xã Cam Tuyền đã vươn lên nhờ đầu tư nuôi trâu, bò. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất của các hộ gia đình là đồng vốn, vì đầu tư mua một con trâu hoặc bò để làm giống lên đến hàng chục triệu đồng.

Thứ tư, 03/05/2017 - 09:46

Hải Hòa khắc phục khó khăn xây dựng nông thôn mới

Khi trển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm của xã Hải Hòa, huyện Hải Lăng thấp, trong lúc đó ít có tiềm năng, lợi thế nên gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng đó, cùng với tuyên truyền, vận động, huy động sức dân, xã đã triển khai các giải pháp tạo cho bộ mặt của địa phương có thêm nhiều thay đổi và đời sống của người dân từng bước được nâng cao.

Thứ hai, 01/05/2017 - 21:42

Phát triển và bảo vệ rừng ngập mặn ở Quảng Trị

Quảng Trị là địa phương có chiều dài đường bờ biển gần 75km, tại khu vực hạ lưu sông Bến Hải, sông Thạch Hãn thường chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, đặc biệt là tình trạng nhiễm mặn, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân. Với nhiều dự án được triển khai, cho đến nay diện tích rừng ngập mặn đã thực sự phát huy hiệu quả tại một số địa phương ven biển trong việc chắn sóng, ngăn mặn, bảo vệ hệ thống đê điều và môi trường sinh thái được cải thiện.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:43

Quản lý phát triển chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm tiêu Quảng Trị

Sản phẩm tiêu Quảng Trị từ lâu đã rất nổi tiếng, được biết đến với những đặc điểm riêng về chất lượng khác với sản phẩm tiêu trong nước và thế giới. Tuy nhiên, để góp phần đưa sản phẩm tiêu Quảng Trị trở thành thương hiệu mạnh, là sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh nhà và tiếp cận được không chỉ thị trường trong nước mà còn vươn ra thị trường thế giới thì bên cạnh việc xây dựng thành công chỉ dẫn địa lý cần chú trọng vấn đề quản lý, phát triển và quảng bá chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm hồ tiêu Quảng Trị.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:32

Điểm mới trong công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước

Ngày 25/6/2015, tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIII đã thông qua Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi). Năm 2017, luật này đã có hiệu lực. Đây là đạo luật quan trọng tạo bước ngoặt mới trong quản lý ngân sách Nhà nước theo hành lang pháp lý mới đầy đủ và đồng bộ hơn, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Đặc biệt trong luật này có nhiều điểm mới trong công tác kiểm soát chi qua Kho bạc Nhà nước.

Thứ hai, 01/05/2017 - 18:16

Đổi mới trong công tác xây dựng Đảng ở Quảng Trị

Nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác xây dựng Đảng, từ sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 -2020, BTV Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng Đảng. Những kết quả trong gần 2 năm đầu tiên của nhiệm kỳ mới, có thể thấy được rất rõ sự đổi mới này.

Chủ nhật, 30/04/2017 - 16:37

Nữ du kích vùng Cùa với những ký ức giải phóng quê hương

Trong những năm chống Mỹ cứu nước, lực lượng du kích vùng Cùa, huyện Cam Lộ đã “một tấc không đi, một ly không rời” kiên cường bám dân, bám đất, gây dựng cơ sở, phối hợp cùng với bộ địa phương, bộ đội chủ lực đứng lên đấu tranh đi đến thắng lợi cuối cùng. Hơn 45 năm sau ngày giải phóng nhưng ký ức về những tháng năm tranh đấu đầy hi sinh, gian khổ không hề phai nhạt trong lòng những nữ du kích vùng Cùa vốn thủy chung sau trước, sâu nặng ân tình.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội