Kinh tế - Xã hội

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:41

Cần nâng cao ý thức bảo vệ hành lang lưới điện

Đảm bảo hành lang bảo vệ an toàn lưới điện là một trong những công việc góp phần lớn bảo đảm vận hành an toàn lưới điện và an toàn điện trong nhân dân, đặc biệt trong mùa mưa bão. Tuy nhiên, trên thực tế cho thấy, việc xử lý cây xanh trong hành lang lưới điện vẫn còn nhiều bất cập.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:18

Hiệu quả mô hình nuôi tôm thâm canh hai giai đoạn công nghệ Biofloc

Với mục đích nhân rộng và hoàn thiện quy trình nuôi tôm có hiệu quả, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị đã khai mô hình “nuôi tôm thâm canh hai giai đoạn công nghệ Biofloc”. Ngày 15/10, tại xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, Trung tâm Khuyến nông đã tiến hành hội thảo tổng kết mô hình.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:01

Công tác phối hợp giữa các lực lượng trên đảo Cồn Cỏ.

Thấm nhuần quan điểm “Bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ của toàn dân”, huyện đảo Cồn Cỏ đã chỉ đạo Ban xây dựng Đảng, cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và các lực lượng vũ trang trên đảo tăng cường công tác phối hợp, hiệp đồng trong thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước, chỉ đạo của tỉnh, huyện và các cơ quan quân sự cấp trên.

Thứ tư, 16/10/2019 - 08:53

Xanh lại miền Tây

Nói đến Hướng Hóa (Quảng Trị), nhiều người cứ hình dung đó là vùng đất heo hút với những bản làng thưa thớt thường vắng bóng người qua lại. Kỳ thực điều đó chỉ đúng một phần. Có một Bắc Hướng Hóa như Hướng Phùng sầm uất ra vẻ một thị tứ nằm dưới chân đèo Sa Mù.

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:35

Xây dựng và công bố Tiêu chuẩn cơ sở cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 14/10 hàng năm được ba tổ chức tiêu chuẩn hóa hàng đầu là Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) chọn là Ngày Tiêu chuẩn Thế giới, với mục tiêu đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, đồng thời tôn vinh nỗ lực và sự đóng góp của những người đã và đang tham gia vào việc xây dựng tiêu chuẩn quốc tế.

Thứ ba, 15/10/2019 - 15:27

Con đường tri ân

Bằng sự đồng lòng chung sức, góp công, góp của của bà con nhân dân trong làng, đặc biệt là sự hỗ trợ của con em, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp của quê hương đang làm việc và sinh sống trên mọi miền đất nước và cả nước ngoài. Nên từ đầu tháng 9/2019, làng An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong đã xây dựng được con đường bê tông kiên cố nối từ làng ra vùng rú cát. Với tấm lòng tự nguyện nên con đường được dân làng đặt tên là “Con đường tri ân”.

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:03

Vĩnh Linh: Bước vào vụ trồng rừng năm 2019

Từ cuối tháng 9/2019 đến nay, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các địa phương, đơn vị, chủ rừng trên địa bàn huyện Vĩnh Linh đã tích cực huy động nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ làm đất, sẵn sàng các điều kiện cần thiết và tiến hành trồng rừng đảm bảo theo kế hoạch.

Thứ hai, 14/10/2019 - 09:04

Dấu ấn 10 năm xây dựng nông thôn mới ở Quảng Trị

10 năm về trước, Quảng Trị là địa phương có kết cấu hạ tầng nông thôn còn nhiều yếu kém và thiếu đồng bộ, tình hình phát triển kinh tế còn nhiều hạn chế, đời sống nhân dân còn thấp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với tập trung chỉ đạo sớm hoàn thành công tăc quy hoạch, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành các nghị quyết, đề án, chương trình, kế hoạch về chủ trương, cơ chế, chính sách và hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện đồng bộ, với quyết tâm chính trị rất cao. Các cấp, các ngành đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân đồng thuận tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực, thu về thành quả xứng đáng, hoàn thành kế hoạch đề ra trước 1 năm.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:35

Triển vọng từ mô hình nuôi tằm thương phẩm ở xã Gio Sơn

Từ lâu, nuôi tằm đã trở thành nghề mang lại thu nhập cho rất nhiều người dân ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ… Tuy nhiên, do thị trường tiêu thụ không ổn định, nghề này đã dần bị mai một. Với mong muốn khôi phục nghề truyền thống, thời gian gần đây, người dân xã Gio Sơn, huyện Gio Linh đã triển khai thí điểm mô hình nuôi tằm thương phẩm, bước đầu cho hiệu quả khả quan, hứa hẹn nhiều triển vọng.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:26

Vĩnh Linh: Trao hỗ trợ sinh kế cho xã Vĩnh Ô

Tiếp tục thực hiện Đề án giảm nghèo bền vững cho các xã miền núi, các nhóm đỡ đầu của huyện Vĩnh Linh đã tổ chức trao hỗ trợ sinh kế cho các hộ người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Vĩnh Ô.

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao
Giữa 1

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD