Người tốt việc tốt

Thứ sáu, 24/02/2017 - 10:43

Người nữ hộ sinh của bản

Với sự tậm tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, nữ hộ sinh Ma Thị Ất ở trạm y tế xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa luôn được đồng nghiệp khen ngợi và nhân dân địa phương quý mến.

Thứ tư, 22/02/2017 - 11:09

Quảng Trị: Vinh dự có nông dân Việt nam xuất sắc nhân ái nhất

Xuất thân từ vùng biển bãi ngang Triệu Lăng của huyện Triệu Phong, nhưng lại bén duyên lập nghiệp ở vùng rừng núi huyện Đakrông, vừa qua anh Đặng Quang Hữu là nông dân duy nhất Việt Nam được vinh danh là nông dân Việt Nam xuất sắc nhân ái nhất. Anh cũng được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng Bằng khen nông dân có thành tích tốt trong lao động sản xuất.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 08:42

Cử nhân luật làm giàu từ nghề nông

Nhiều người dân trên vùng đất cát Trung Giang, huyện Gio Linh vẫn thường nhắc đến anh như một tấm gương sáng giàu nghị lực, say mê học hỏi với quyết tâm thay đổi số phận, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Anh cũng là một cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 23:02

Làm giàu từ lan rừng

Từ niềm đam mê lan rừng, đến nay anh Nguyễn Nhật Anh ở khóm Duy Tân, thị trấn Lao Bảo huyện Hướng Hóa đã có trong tay vườn lan rộng gần 500m2 với hơn 1.000 chậu lan nhiều chủng loại trị giá tiền tỷ.

Thứ sáu, 17/02/2017 - 22:45

Người thợ rèn của bản

Đối với người đồng bào Vân Kiều, Pa Kô ở huyện miền núi Hướng Hóa, những nông cụ phục vụ lao động sản xuất thường phải do họ tự tay làm ra thì mới đạt chất lượng cũng như phong phú về thể loại. Chính vì thế mà đã 6 năm nay, anh Ăm Phiêm, thôn Tăng Quan xã A Xing vẫn ngày đêm miệt mài với nghề rèn truyền thống của dân tộc vừa giúp đỡ cho bà con dân bản trong vùng.

Thứ bảy, 11/02/2017 - 21:51

Người đi đầu trồng cây bời lời ở huyện miền núi Hướng Hóa.

Ở huyện miền núi Hướng Hóa, đến nay, cây bời lời không còn quá xa lạ nữa. Nó đã gắn với tên từng bản làng vùng Lìa- nơi phần đông là đồng bào dân tộc thiếu số sinh sốn, và đã góp phần rất lớn đem lại cuộc sống ấm no cho người dân nơi đây. Một trong những người tiên phong làm nên điều kỳ diệu đó chính là ông Vỗ Thư, người dân tộc Pa Cô ở thôn Kỳ Rỹ, xã A Xing.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 09:34

Hiệu quả từ mô hình kinh tế tổng hợp trên vùng cát

Từ một vùng đất cát trắng bạc màu, chỉ có thể trồng tràm và cây khoai lang, năm 2012, anh Nguyễn Ngọc Tiên ở làng Sinh Thái, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong đã quyết tâm cải tạo để xây dựng mô hình kinh tế tổng hợp. Sau hơn 5 năm phát triển đến hôm nay mô hình đã dần ổn định và mang lại giá trị kinh tế khá cao cho gia đình.

Thứ sáu, 10/02/2017 - 09:15

Lớp học đặc biệt của bà Cam

Đã từ lâu “Tổ thiếu nhi tình thương Hồ Chí Minh của bà Phan Thị Cam đã trở nên quen thuộc với các em học sinh thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng. Đây là một lớp học đặc biệt bởi vì tuy không có bảng đen, phấn trắng nhưng lúc nào cũng đầy ắp tình yêu thương.

Thứ năm, 09/02/2017 - 06:39

Người tâm huyết gìn giữ giá trị văn hóa dân tộc Vân kiều, Pa Cô

Ở Đkrông , nói đến Hồ Phương, ai cũng biết đó là một người tâm huyết, có rất nhiều đóng góp trong việc sưu tầm, nghiên cứu, giới thiệu kho tàng văn hóa của dân tộc thiểu số phía Tây Quảng Trị. Ở anh có sự hiểu biết sâu sắc về đời sống, văn hóa các dân tộc Vân kiều, Pa Cô dù anh là một người Kinh và hiện là Phó trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện Đakrông.

Thứ tư, 08/02/2017 - 19:19

Người giữ hồn của núi

Đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở miền Tây Quảng Trị được biết đến là một cộng đồng dân tộc có nền văn hóa bản địa đa sắc màu với các đặc trưng văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú và đa dạng. Bên cạnh các lễ hội, phong tục tập quán thì nguời Vân Kiều lại có thêm một kho tàng làn điệu dân ca độc đáo với nhiều loại hình khác nhau.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội