Đất và người Quảng Trị

Thứ ba, 04/09/2018 - 09:54

Chợ Cùa

Từ Đường 9 vào đến chợ Cùa chỉ xa chừng bảy cây số nhưng phải vượt qua một con đèo quanh co dài năm cây số đó là đèo Cùa. Ngày trước, hơn năm cây số đường đèo ấy uốn khúc, gập ghềnh, chỉ rặt những bụi cây lúp xúp, sim móc mọc chen nhau nhiều vô kể. Bom đạn tàn phá, chất độc màu da cam hủy diệt suốt mấy chục năm chiến tranh ác liệt lại thêm cái khắc bạc của thiên nhiên Quảng Trị làm cho những cánh rừng ở đây sớm bị lụi tàn, trơ trụi. Nhưng nay thì khác, con đường vào Cùa bây giờ đẹp như một dải lụa vắt qua núi. Đường miền núi nhưng rộng rãi, mặt rải nhựa phẳng lì, những đoạn dốc cao đã được bạt xuống, không còn cua tay áo nữa.

Thứ sáu, 31/08/2018 - 08:35

“Tiếp sức” cho Khu du lịch cộng đồng Klu

Khu du lịch cộng đồng Klu được Dự án phát triển du lịch tiểu vùng sông Mê Kông đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2014. Sau vài năm hoạt động không hiệu quả, từ đầu năm 2017 đến nay Khu du lịch cộng đồng Klu bắt đầu thu hút hàng nghìn lượt khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế đến tham quan… Để góp phần “tiếp sức” cho Khu du lịch cộng đồng Klu, HĐND xã Đakrông, huyện Đakrông đã thông qua Nghị quyết số 08/2017/NQ - HĐND xã Đakrông, ngày 18/7/2017 về phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Klu, giai đoạn 2017 - 2020.

Thứ năm, 23/08/2018 - 08:57

Làng Diên Sanh

Là một trong những làng quê được hình thành sớm ở phía Nam tỉnh Quảng Trị, Diên Sanh từng là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của vùng đồng bằng Hải Lăng xưa. Trải qua bao biến thiên thăng trầm của lịch sử nhưng những con người nơi đây vẫn thủy chung, son sắt, bám đất giữ làng, chung tay xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp.

Thứ ba, 21/08/2018 - 15:37

Gìn giữ báu vật của đại ngàn

Với mong muốn giữ gìn nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình, nhiều nghệ nhân lớn tuổi người Vân Kiều, Pa Kô ở huyện Hướng Hóa đang ngày đêm nỗ lực truyền dạy cho thế hệ trẻ. Với họ, việc bảo tồn được những nhạc cụ truyền thống, những làn điệu âm nhạc dân tộc độc đáo mới giữ được hồn cốt của bản làng.

Thứ sáu, 17/08/2018 - 08:57

Ai đến Gio Linh nhớ ghé chợ Cầu

Ru em em ngủ cho muồi/ Để mẹ đi chợ mua vôi ăn trầu/ Mua vôi chợ Quán chợ Cầu/ Mua cau Nam Phổ mua trầu chợ Dinh. Vâng! Ai đã từng lớn lên với những câu ru hờ ầu ơ của bà, của mẹ thì chắc chắn sẽ thấy mình nao nao mỗi khi nghe ai đó ngân lên câu ca dao quen thuộc ấy. Và chợ Cầu như một địa danh gần gũi, đặc biệt đã đi vào từng câu hát, nuôi lớn bao tâm hồn trẻ thơ trên mảnh đất Quảng Trị thân thương của chúng ta.

Thứ tư, 15/08/2018 - 21:24

Nghề làm rượu men lá của người Vân Kiều - Pa Cô

Men lá là quả men dùng để nấu rượu. Men lá được làm từ nhiều loại lá, rễ, cây dược liệu quí hiếm. Hiện nay, ở huyện Hướng Hóa, người Vân Kiều – Pa Kô vẫn gìn giữ và bảo tồn được cách làm men lá nấu rượu truyền thống của địa phương.

Thứ sáu, 10/08/2018 - 09:29

Gỏi tép Bàu Trạng

Vĩnh Tú ( Vĩnh Linh) - mảnh đầy cát trắng, nắng nóng cùng với những đợt gió lào thổi đến rát mặt, nhưng ở đây cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng một quỹ rừng giàu có và những bàu nước thiên nhiên mát rượi. Các bàu nước mênh mông cũng là nơi rất dồi dào tôm cá.

Chủ nhật, 05/08/2018 - 17:18

Quảng Trị - Mảnh đất anh hùng

Quảng Trị, mảnh đất anh hùng của dân tộc Việt Nam, nơi lưu giữ những dấu tích của một thời chiến tranh lửa đạn. Ngày nay, mảnh đất này đang dần vươn lên, hiện đại và bắt kịp với nhịp phát triển của cả nước.

Thứ sáu, 27/07/2018 - 08:40

Khám phá Mũi Trèo

Khám phá Mũi Trèo Hoang sơ, miễn phí, hùng vĩ, mộng mơ là những từ phải dùng để miêu tả một địa danh mà hai năm trở lại đây khá nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đã biết đến, đó chính là Mũi Trèo.

Thứ ba, 24/07/2018 - 14:16

Đồi cát Vĩnh Trung

Xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh thuộc vùng gò đồi ven biển, nằm cách trung tâm huyện Vĩnh Linh chừng 5 km về phía Đông, có tổng diện tích đất tự nhiên 1.369 ha, trong đó diện tích đất canh tác chỉ là 828,8 ha. Điều đó cho thấy, sự cằn cỗi của những đồi cát mênh mông ở đây chiếm diện tích rất lớn. Tuy nhiên, thiên nhiên cũng công bằng khi ban tặng cho Vĩnh Trung môt đồi cát tuyệt đẹp mà nếu có dịp đến đây ai cũng sẽ phải thốt lên rằng: đồi cát Vĩnh Trung chẳng thua kém gì các đồi cát nổi tiếng hút khách du lịch của Bình Thuận hay Ninh Thuận cả.

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội